Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ bảy, 11/06/2016,

Bất ngờ khi chiếc điện thoại iPhone 6s chạy Android 6.0

Nhà lập trình viên Nick Lee từng gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng khi mang hệ điều hành Windows 95 lên chiếc đồng hồ Apple Watch. Thì mới đây một điều bất ngờ nữa cũng vừa được anh tạo ra khi mang hệ điều hành Android 6.0 lên chiếc iPhone 6s của hãng điện thoại Apple. Nhưng khác với lần trước, thiết bị cần sự hỗ trợ bởi vỏ ốp để có thể hoạt động.

Màn chạy trên nền tảng Android 6.0 của Google của điện thoại iphone 6s

bat-ngo-khi-iphone-6s-chay-android-60

Trong màn thử nghiệm này chuyên gia lập trình Nick Lee đã quyết định sử dụng mã nguồn mở Android (AOSP) để tạo ra phiên bản tùy biến Android 6.0 Marshmallow chạy trên một bảng mạch riêng.

Bên cạnh đó anh dùng máy in 3D làm ra vỏ case điện thoại rồi kết hợp với bảng mạch trước đó, kèm pin, bộ biến đổi điện áp và điện trở. Tất nhiên, chiếc vỏ này sẽ khiến chiếc apple iPhone trở cồng kềnh, trông giống như những mẫu điện thoại cách đây 15 năm.

Sau đó anh Nick Lee đã tập trung “độ” lại vỏ case trông nhỏ gọn và thời trang hơn. Ngoài ra, bộ công cụ này còn hỗ trợ cổng HDMI, USB và khe cắm thẻ SD. Trong đoạn video đăng tải trên Youtube, Lee đã trình diễn khả năng hoạt động của Android trên dòng iPhone 6s.

bat-ngo-khi-iphone-6s-chay-android-60.1

Nhờ sự trỗ trợ của vỏ case được in bằng công nghệ 3D

Thực chất bộ vỏ độ này là một hệ thống Android Box kết nối và sử dụng màn hình iđiện thoại Phone 6s để hiển thị giao diện Android thông qua cáp Lightning đi kèm.

Trước khi gắn vỏ case vào điện thoại, Lee khởi động ứng dụng có tên Tendigi trên màn hình giúp iPhone giao tiếp với thiết bị kết nối.

Theo lập trình viên, trên thực tế chiếc iPhone không hề cài đặt hệ điều hành Android. Đó đơn giản chỉ là một môi trường giả lập. Nhưng dù sau, màn trình diễn của Nick Lee cũng gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ Apple.

bat-ngo-khi-iphone-6s-chay-android-60.2

Theo Nick Lee, đây là phiên bản hoàn chỉnh nhất của bộ vỏ được in bằng công nghệ 3D. Ngoài ra, phiên bản này gọn và đẹp hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó.

Theo 24h.com

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...