1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ hai, 14/03/2022,

Bản cập nhật iOS 15.4 sắp ra mắt: Những tính năng có thể mong đợi

Apple sẽ phát hành phiên bản ổn định của iOS 15.4 trong tuần này, điều mà công ty đã công bố trong sự kiện Peek Performance vào tuần trước. 

Tại sự kiện Peek Performance, Apple đã ra mắt iPhone SE 2022 5G cùng với các phiên bản iPhone 13 màu xanh lá và một số sản phẩm khác. Bên cạnh đó, công ty cũng đã tiết lộ bản cấp nhật thứ tư của iOS 15 - iOS 15.4, dự kiến sẽ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn mà người dùng beta đã sử dụng trong một thời gian dài. Dưới đây là những gì chúng ta có thể mong đợi từ bản cập nhật mới.

Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

Apple sẽ sớm cho phép bạn sử dụng Face ID với mặt nạ, bằng cách nhận diện người dùng bằng phần mặt lộ ra ngoài thay vì toàn bộ khuôn mặt. Điều này sẽ cho phép người dùng mở khóa thiết bị của họ bằng Face ID mà không cần phải gỡ khẩu trang. Ngoài ra, tính năng này cũng được cho là sẽ hoạt động với kính, nhưng không hoạt động với kính râm.

Vì tính năng mới trên iOS 15.4 sẽ quét một khu vực nhỏ trên khuôn mặt của người dùng, do đó việc góc để mở khóa đòi hỏi phải chính xác. Nếu yêu cầu về góc không được đáp ứng, điện thoại sẽ hiển thị lời nhắc yêu cầu người dùng nhìn thẳng vào màn hình hơn.

Tính năng mở khóa khuôn mặt khi đeo khẩu trang

Tính năng mở khóa khuôn mặt khi đeo khẩu trang

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 15.4 cũng được cho là sẽ mang đến những biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm bàn tay tạo hình trái tim, người đang mang thai, biểu tượng cảm xúc cắn môi,  hạt đậu, biểu tượng cảm xúc pin yếu, hoa sen... Dự kiến, co tổng cộng 37 biểu tượng cảm xúc mới xuất hiện.

Giọng nói mới cho Siri

Apple được cho là đã bổ sung tùy chọn giọng nói thứ năm cho Siri (dành cho người dùng Mỹ) và giọng nói mới sẽ phân biệt giới tính hơn. Có tên là Voice 5, giọng nói mới có thể được tìm thấy và kích hoạt bằng cách điều hướng đến Siri và Tìm kiếm trong Cài đặt.

Màn hình xác thực Apple Pay

Apple Pay sẽ có màn hình xác thực mới xuất hiện khi bạn sử dụng phím tắt nhấp đúp vào nút bên. Màn hình xác thực sẽ yêu cầu bạn sử dụng Face ID hoặc nhập mật mã trước khi bạn có thể sử dụng Apple Pay. iOS 15.4 cũng dự kiến ​​sẽ bao gồm Tap-to-Pay cho phép người dùng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp chỉ cần sử dụng iPhone để chấp nhận thanh toán di động.

Ghi chú và Lời nhắc được tích hợp Văn bản trực tiếp

Tính năng Live Text đã được thêm vào iOS 15 cho phép người dùng chụp văn bản bằng camera của điện thoại và dán vào các ứng dụng khác. Ứng dụng Notes và Reminders của Apple đã có tính năng này nhưng với iOS 15.4, người dùng sẽ nhận được lệnh Scan Text mới mà họ có thể sử dụng để sử dụng ngay tính năng này.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...