1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 16/09/2020,

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE làm sao có được mức giá tốt thế ? Liệu Apple Watch SE bị cắt giảm có phải là lựa chọn đúng đắn ?

Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE có thể gọi là 2 thiết bị được chú ý nhất trong sự kiện vừa rồi của Apple. Không chỉ với những nâng cấp, màu mới, tính năng mới mà còn là về mức giá. Trong khi Apple Watch Series 6 giữ nguyên giá khởi điểm như thế hệ trước, thì Apple Watch SE lại là chiếc smartwatch giá rẻ đầu tiên của Apple.Apple Watch Series 6 nâng cấp nhiều những sao vẫn giữ giá ?

Apple Watch Series 6 là một bản nâng cấp toàn diện so với Series 5. Điển hình nhất là bổ sung thêm một bộ cảm biến đo độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và cải tiến tính năng điện tâm đồ ECG. Nhưng mà một trong những điểm đáng chú ý là, Apple lại giữ nguyên mức giá khởi điểm 399 USD như thế hệ Series 5 trước đó.

Tính năng đo độ bão hòa oxy trong máu

Apple công bố, Apple Watch Series 6 sử dụng ánh sáng đỏ, tia hông ngoại và áp dụng thuật toán để có thể đo được nồng độ oxy trong máu chỉ với 15 giây. Đây cũng là một tính năng có được nhờ vào cụm cảm biến được nâng cấp. Thêm vào đó là cả con chip S6 được cho là nhanh hơn khoảng 20% so với S5.

Tất cả những thứ đó nhưng vẫn giữ được mức giá rẻ hơn, thì chúng ta đã phải đánh đổi bằng chính bộ phụ kiện trong hộp. Theo đó thì Apple bất ngờ quyết định loại bỏ củ sạc trong hộp Apple Watch Series 6.

Trong hộp Apple Watch không còn củ sạc

Điều này sẽ có 2 tác dụng với Apple đó là hạn chế rác thải công nghệ và thứ 2 là giảm được giá thành Apple Watch Series 6. Còn đối với người dùng thì tác dụng rõ ràng nhất là giá khởi điểm của Watch Series 6 đã ngang với Series 5. Xét cho cùng thì dù không chắc chắn nhưng đây vẫn là lý do hợp lý nhất cho việc Apple không tăng giá bán thế hệ Apple Watch mới.

Apple Watch SE để có giá bán tốt thì phải cắt giảm tính năng

Trường hợp của Apple Watch SE đã quá rõ ràng, vì là một phiên bản giá rẻ nên chắc chắn tính năng của Apple Watch SE cũng sẽ được cắt giảm. Ở đây 3 tính năng khá mới mẻ bị cắt giảm là màn hình luôn bật ( Always On Display), độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và điện tâm đồ (ECG). Ngoài ra thì con chip trong Apple Watch SE sẽ chỉ là S5.

Apple Watch SE có mức giá rất tốt

Ngoài những điều đó ra thì Apple Watch SE mang thiết kế giống hoàn toàn với các phiên bản Apple Watch cao cấp. Trước đó Apple Watch Series 3 được coi là Apple Watch giá rẻ do phiên bản này vẫn được bán dù cho Series 5 đã ra mắt. Nếu so sánh thì Apple Watch SE vượt trội hoàn toàn so với Series 3.

Không chỉ ở thiết kế mà Apple Watch SE vẫn còn rất nhiều tính năng mà Series 3 không có. Điển hình như Esim, cảnh báo tiếng ồn, phát hiện té ngã, .... Thậm chí Apple Watch SE cũng chỉ có mức giá ngang với Series 3 trước đó. Nên chúng ta có thể cho rằng Apple đã lấy Apple Watch Series 3 làm một sản phẩm mở đường hoàn hảo cho dòng smartwatch giá rẻ của hãng.

Apple Watch SE nâng cấp toàn diện so vơi Series 3

Với mức giá rẻ và những nâng cấp như thế này thì chúng ta có thể khẳng định rằng Apple Watch SE vừa là một phiên bản kế nhiệm xứng đáng vừa là tiên phong cho một dòng Apple Watch giá rẻ. Với những ai không có nhu cầu theo dõi liên tục tình trạng tim mạch của mình thì SE chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Và chiếc Apple Watch giá rẻ này hoàn toàn có đủ khả năng chinh phục thị trường.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...