1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple mở rộng khả năng truy cập cho iPhone, Android liệu có còn giữ được lợi thế riêng?

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 23-12-2022Cập nhật: 27-12-2022

Apple sẽ cho phép người dùng iPhone tải ứng dụng từ bên thứ 3

Điện thoại Android luôn có một lợi thế lớn khi so sánh với các sản phẩm đến từ Apple như iPhone 14, iPhone X, iPhone 8,...Đó là nó có một hệ điều hành mở, cho phép người dùng có thể thoải mái tải về những ứng dụng mà họ muốn. Điều này trước đây là hạn chế lớn nhất của hệ điều hành iOS. Thế nhưng nhiều khả năng những hạn chế này sẽ sớm bị bãi bỏ trong tương lai.

Apple có thể sẽ cho phép iPhone tải ứng dụng từ bên thứ 3
Apple có thể sẽ cho phép iPhone tải ứng dụng từ bên thứ 3

Cụ thể theo báo cáo Bloomberg, Apple đang thực hiện các thay đổi lớn đối với hệ điều hành iOS: Cho phép tải ứng dụng từ bên thứ ba trên iPhone. Như vậy, trong tương lai, các mẫu smartphone của hãng sẽ có thể tiếp cận các ứng dụng không có trên App Store.

Sở dĩ Apple phải thi hành chính sách thay đổi này bắt nguồn từ đạo luật Thị trường kỹ thuật số (Digital Markets Act) của EU. Đây là một đạo luật được soạn ra nhằm chống lại việc các hãng công nghệ di động tạo thế độc quyền về ứng dụng và dịch vụ

Các nhà phát triển phần mềm giảm được chi phí phát hành ứng dụng trên App Store

Nếu bạn không biết thì ở thời điểm hiện tại, Apple đang được hưởng 30% lợi nhuận từ các nhà phát triển có ứng dụng trên App Store. Đây là một mức chi phí khá cao, đồng thời cũng là nguyên nhân chính cho vụ kiện giữa Táo Khuyết và Epic Game.

Apple hưởng lợi 30% từ doanh thu của các nhà phát triển

Apple hưởng lợi 30% từ doanh thu của các nhà phát triển

Việc cho phép các ứng dụng phần mềm từ bên thứ 3 sẽ đồng nghĩa với việc các nhà phát triển có thể yêu cầu người dùng tải chương trình từ chính website của mình. Điều này sẽ khiến hãng công nghệ có trụ sở tại Cupertino mất đi một khoản tiền rất lớn từ cửa hàng ứng dụng.

Apple đưa ra biện pháp để bù lỗ

Bloomberg cho biết, Apple đang thiết lập một quy trình sàng lọc các ứng dụng, đồng thời cấp huy hiệu chứng nhận dành cho các phần mềm đạt yêu cầu. Điều đáng nói là hãng sẽ tính phí đối với các chứng nhận này. Đây sẽ là một hình thức kiếm tiền mới của Apple nhằm bù lại khoản lợi nhuận sẽ mất trên Apple Store.

Được biết, Apple sẽ sớm mở cửa hệ điều hành iOS vào tháng 11 năm sau, cụ thể là trên phiên bản hệ điều hành iOS 17. Như vậy có thể thấy rằng hệ điều hành iOS đang ngày càng trở nên giống Android nhiều hơn. Ban đầu là cho phép tùy chỉnh và bổ sung widgets, sau đó là tính năng Always-on Display và tương lai là cho phép tải ứng dụng từ bên thứ 3.

Apple sẽ có một phương án để bù lại khoản thất thu trong tương lai

Apple sẽ có một phương án để bù lại khoản thất thu trong tương lai

Việc iOS mở cửa có thể là tin vui đối với nhiều iFan, nhưng điều này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Đầu tiên sẽ là về khả năng bảo mật bị suy giảm do các phần mềm lạ thường có chứa nhiều tập tin độc hại, mã độc. Thứ hai là về độ mượt mà khi đa phần các ứng dụng trên App Store đều được tối ưu cho iOS, nếu phải khởi chạy các chương trình chưa được chỉnh sửa, liệu iPhone có giữ được sự mượt mà như trước đây?

Xem thêm:

XTmobile.vn (sammobile)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng