1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ ba, 17/09/2019,

Apple lặng lẽ giới thiệu chip U1 mà màn ra mắt iPhone 11 bị thiếu

Mọi người quá mải mê vào cụm camera vuông kì lạ của iPhone 11 mà họ quên mất một chi tiết thú vị. Đó là con chip U1 mới được Apple tích hợp vào trong thế hệ iPhone 11.

>> Xem thêm :

Trên thực tế, không hẳn là Apple quên hoàn toàn về con chip này hãng có công bố rằng sẽ có những “ khả năng thú vị” đến với những thiết bị iOS trong tương lai. Điều này có thể nói đến tính năng Aidrop chính xác hơn trong bản cập nhật iOS 13.

Apple không nhắc đến U1 nhiều trong màn ra mắt iPhone 11

Chữ U trong cái tên U1 mang nghĩa là “băng tần siêu rộng” (Ultra-wideband). Đây là công nghệ mà Apple dùng cho tính năng xác định vị trí mới trên iPhone. Và sắp tới là tất cả các dòng phụ kiện khác của hãng. Chip U1 sẽ kết nối với các thiết bị dùng chip U1 khác ở một băng tần riêng, nhanh và ổn định hơn thông thường.

Hãy tưởng tượng đơn giản băng tần siêu rộng tượng tự Bluetooth năng lượng thấp. Nó cũng sử dụng năng lượng thấp và kết nối ở phạm vi nhỏ. Nhưng, khác với Bluetooth ở chỗ, chip U1 chỉ có thể kết nối được với chip U1. Nhưng, từ đó nó cũng mang tới 1 tính năng thú vị khác, đó là hướng iPhone vào 1 iPhone khác để truyền file.

Trong đó U1 có thể được coi là 1 phần trên con chip W1 của Airpods 1 và H1 của Airpods 2. Và chính nó đã giúp kết nối mượt mà với iPhone thông qua iOS. Và tính tương quan này giúp chúng ta có thể thấy Apple đang muốn tạo ra một hệ sinh thái mượt và kín hoàn toàn. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng ngày càng phụ thuộc vào Apple sau khi lún sâu vào hệ sinh thái của hãng.

Slide giới thiệu trên trang web của Apple

Apple không hề nhắc đến chip U1 trong bài ra mắt iPhone 11. Tuy vậy, hãng lại làm hẳn 1 phần cho U1 trên site giới thiệu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Trong đó, U1 được mô tả “Giống như hệ thống GPS đặt ngay trong nhà bạn”. Apple đồng thời chia sẻ “ Nếu bạn muốn gửi file qua Airdrop cho ai, hãy chỉ iPhone vào iPhone của người nhận. Và họ sẽ hiện ngay trên đầu danh sách gửi”.

Thêm nữa, một trong những điều mà fan Apple mong chờ lần này đó là Apple Tag - được cho là sẽ ra mắt cùng iPhone. Cơ bản, nó là một cái móc hoặc miếng dán có chứa chip U1. Từ đó, bạn đính nó trên bất kì đồ dùng nào như chìa khóa, ví,… và không bao giờ phải bới tung nhà lên tìm chúng nữa. Chỉ cần mở app Find my trong iPhone lên, và mọi đồ vật có Apple Tag sẽ hiện lên trên màn hình.

Apple tag có hình trái táo cắn dở

Mục đích của Apple đã quá rõ ràng với việc phủ kín mọi thứ bạn cần cho sử dụng hàng ngày bằng dấu ấn Apple. Càng sử dụng chiếc iPhone, bạn sẽ càng cần những thứ trong hệ sinh thái Apple. Tuy vậy, giá trị mà Apple mang lại qua sản phẩm của mình cũng rất đáng giá để trải nghiệm.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...