1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple lần đầu tiên hợp tác với các cửa hàng cung cấp ứng dụng trên iOS 17

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 18-04-2023Cập nhật: 18-10-2023

Apple kết hợp với các cửa hàng ứng dụng trên iOS 17, là vì đâu?

Từ thời iPhone 14 và các thiết bị iOS 16 trở về trước, Apple rất hạn chế về việc cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị iOS của mình. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi sẽ thấy Apple từng đưa ra một số ngoại lệ của chính sách này đối với các ứng dụng hoặc trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, công ty chỉ làm điều này khi không còn giải pháp nào tốt hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống iOS đang ở iOS 16 và iOS 17 là thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng tại WWDC 23. Thực tế sử dụng cho thấy, ngay cả khi iOS đã phát triển lên phiên bản hiện tại, vẫn còn gặp phải một số điều hạn chế về chức năng, trong đó có việc không hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.

Apple sẽ có nhiều thay đổi từ iOS 17

Theo quan điểm của Apple, nguyên nhân chính là để bảo mật và tránh phần mềm độc hại ở mức độ cao nhất. Tuy nhiên, có một sự thật không thể chối cãi là họ đang tước đi quyền lựa chọn của người dùng. Và thông tin mới nhận được cho thấy mọi thứ sắp thay đổi với hệ thống iOS mới. Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Mark Gurman gần đây tiết lộ rằng nhà sản xuất này sẽ cho phép các cửa hàng bên thứ ba.

Đặc biệt, hãng sẽ chạy gói cài đặt trực tiếp tương tự như Android. Đây là lần đầu tiên Apple cho phép cài đặt bên ngoài ở mức độ như vậy. Nếu bạn là một iFan chính hiệu, thì bạn sẽ biết rằng Apple không thể tự ý cho phép điều đó. Trên thực tế, công ty chỉ đáp ứng các quy định của EU có thể cấm công ty nếu không tuân thủ.

Cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba Apple AppStore

Thay đổi này tương tự với việc tích hợp USB Type-C mà Apple cũng sẽ phải áp dụng dưới áp lực từ EU. Theo Đạo luật thị trường kỹ thuật số mới của EU, các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba phải tồn tại trên iPhone và iPad. Đơn giản vì họ muốn đảm bảo sự cạnh tranh công bằng chứ không phải một số hình thức độc quyền mà Apple đang thực hiện.

Được biết, đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU sẽ được triển khai vào tháng 3 năm 2024. Tất nhiên, về phía Apple, họ cũng đặt ra một số giới hạn và chi tiết dự kiến ​​sẽ được công bố tại WWDC.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng