1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple chỉnh sửa AirDrop trên iOS 16.2, giúp người dùng giảm thiểu nguy cơ bị quấy rối

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 08-12-2022Cập nhật: 18-10-2023

Apple thay đổi thiết kế AirDrop để giảm thiểu nguy cơ bị lợi dụng cho mục đích xấu

AirDrop là một tính năng truyền dữ liệu vô cùng hữu ích trên iPhone, thế nhưng công nghệ này cũng đã không ít lần bị kẻ xấu lợi dụng cho mục đích quấy rối. Và trên bản cập nhật iOS 16.2 mới của Apple, hãng đã có một vài sự thay đổi để ngăn chặn hiện tượng này xảy ra với iPhone 14 cũng như các phiên bản tiền nhiệm.

AirDrop được Apple chỉnh sửa thiết lập cài đặt trong bản cập nhật iOS 16.2

AirDrop được Apple chỉnh sửa thiết lập cài đặt trong bản cập nhật iOS 16.2

Cụ thể, trong mục thiết lập AirDrop trước đây, người dùng sẽ chỉ có 3 sự lựa chọn là “Không nhận”, “Chỉ danh bạ” và “Mọi người”. Thế nhưng trong bản cập nhật iOS 16.2, sự lựa chọn “Mọi người” đã được chuyển đổi thành “Mọi người trong 10 phút”. Điều này cho phép người dùng thoải mái nhận dữ liệu từ những người không có tên trong danh bạ, xong lại không phải lo lắng về việc có thể bị kẻ xấu gửi nội dung quấy rối.

Trên thực tế, sự chỉnh sửa này đã xuất hiện trong phiên bản iOS 16.1.1, nhưng chỉ có tại các máy thuộc khu vực Trung Quốc. Phải cho đến bản cập nhật mới iOS 16.2, nó mới được chính thức phổ biến rộng rãi.

Với sự lựa chọn mới này, người dùng sẽ cho phép iPhone nhận AirDrop từ mọi nguồn trong khoảng thời gian 10 phút. Khi hết thời hạn, cài đặt sẽ được tự động chuyển sang chế độ “Chỉ danh bạ”. Điều này nhằm giúp tăng cường độ an toàn nhưng không đánh đổi quá nhiều sự thuận tiện đến từ công nghệ AirDrop.

Chế độ mới của AirDrop sau bản cập nhật iOS 16.2

Chế độ mới của AirDrop sau bản cập nhật iOS 16.2

Theo một số tin đồn, dù mang tính chất bảo vệ người dùng khỏi các vụ quấy rối, song sự thay đổi của Apple được cho là bắt nguồn từ động cơ chính trị. Cụ thể thì tính năng này được Táo Khuyết bổ sung theo yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc, sau khi cơ quan an ninh phát hiện những người tham gia biểu tình bạo động sử dụng AirDrop để truyền bá các tài liệu phản động chống chính phủ.

Tuy không rõ thực hư câu chuyện, song không thể phủ nhận việc sửa đổi này sẽ thực sự giảm bớt các vụ quấy rối bằng AirDrop. Sẽ không khó để bạn bắt gặp những clip chơi khăm bằng cách gửi video hay tin nhắn ẩn danh thông qua AirDrop trên Youtube hay TikTok. Và mọi chuyện sẽ tệ hơn nếu những dữ liệu được gửi mang hàm ý xấu hoặc nội dung không đúng đắn.

Việc sửa đổi trên AirDrop giúp người dùng giảm thiểu nguy cơ bị quấy rối

Việc sửa đổi trên AirDrop giúp người dùng giảm thiểu nguy cơ bị quấy rối 

Rõ ràng, sự thay đổi này vô cùng cần thiết, đặc biệt là ở những địa điểm đông người như nhà thi đấu, ga tàu, siêu thị hay sân bay. Bạn nghĩ sao về lần chỉnh sửa này của Apple?

Xem thêm:

XTmobile.vn (MacRumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng