Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ tư, 06/11/2019,

Airpods Pro vs Powerbeats Pro - Tai nghe không dây Pro nào tốt hơn ?

Airpods Pro đã chính thức được Apple giới thiệu như 1 sự nâng cấp dành cho Airpods. Xét về mức giá, thì Airpods Pro lại cạnh tranh với chính 1 người anh em khác đến từ công ty con của Apple - Powerbeats Pro. Với việc cả 2 cặp  tai nghe không dây này đều có hậu tố Pro, thì Apple liệu có đang khiến 2 dòng sản phẩm của mình tự đấu với nhau ?

>> Xem thêm:

Về mặt thiết kế, cả Airpods Pro và Powerbeats Pro đều mang thiết kế in ear với đệm tai. Điểm khác biệt là Powerbeats sẽ có thêm 1 phần móc để cố định nó trên tai của bạn. Cả 2 mẫu tai nghe đều đa năng và dễ dàng tùy biến nhằm phù hợp với tai của người nghe. Powerbeats Pro sẽ cho kèm 4 mẫu đệm tai trong hộp. Còn Airpods Pro thì chỉ có 3 mẫu đệm thôi.

Airpods Pro và Powerbeats Pro đều có thiết kế in ear

Tuy vậy, Airpods Pro vẫn là đứa con cưng của Apple, vậy nên nó được mang tính năng mà Powerbeats Pro không có được - thử nghiệm độ kín của đệm tai. Tính năng này sẽ phát 1 đoạn nhạc ngắn, từ đó 1 micro bên trong sẽ thu lại phần âm phản lại trong tai xem nó có đúng với những gì mà hãng tinh chỉnh không. Nếu không nó trên màn hình iPhone sẽ báo rằng bạn cần đổi đệm tai vừa hơn.

Bài test độ kín trên Airpods Pro

Một trong những điểm khác biệt về thiết kế nữa đó chính là hộp sạc. Hộp sạc Airpods Pro nhỏ hơn nhiều so với Powerbeats Pro. Điều này dễ hiểu do thiết kế của 2 mẫu tai nghe khác nhau. Vì vậy khi xét về tính cơ động và tiện lợi thì chắc chắn Airpods Pro sẽ ăn điểm hơn so với Powerbeats Pro. Nhưng Airpods chỉ có 1 màu trắng còn Powerbeats cho đến 4 lựa chọn màu: black, ivory, navy và moss.

Nhờ có thêm móc cố định nên chắc chắn Powerbeats Pro sẽ chắc chắn hơn khi đeo. Nhưng điều đó cũng làm thao tác đeo phức tạp hơn Airpods Pro. Vì vậy, thiết kế nào tối ưu hơn sẽ phù thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Airpods Pro vs Powebeats Pro : Khử ồn và chất âm

Điểm đặc biệt lớn nhất của Airpods Pro đó là hỗ trợ khả năng chống ồn chủ động. Apple kết hợp phần mềm và 2 chiếc microphone đặt trong và ngoài tai nghe nhằm loại bỏ những tiếng ồn môi trường bị lọt vào tai người dùng. Powerbeats Pro thì không có chống ồn chủ động, nhưng bạn vẫn có khả năng khử ồn ở mức tương đối nhờ vào thiết kế in ear.

Tính năng chống ồn chủ động trên Airpods Pro

Còn về chất âm, tuy là công ty con của Apple, nhưng beats vẫn là 1 công ty chuyên về âm thanh. Nên những tinh chỉnh về âm mà họ mang lại cho Powerbeats Pro vẫn tốt hơn so với những gì Apple - một công ty công nghệ làm được cho Airpods Pro. Mặc dù có tính năng Adaptive EQ, nhưng công bằng mà nói chất âm của Airpods Pro vẫn chưa thể bằng được so với Powerbeats Pro.

Powerbeats Pro vẫn có chất âm tốt hơn hẳn Airpods Pro

Nhưng vẫn như trước đây, Airpods Pro mang lại một chất âm mang tính phổ thông hơn. Tức là nó không thực sự chuyên nghiệp với những âm tần sắc nét. Mà nó theo kiểu ai cũng có thể cảm nhận ở một mức chấp nhận được. Trường hợp của Powerbeats Pro thì khác, chất âm của nó mới đúng là “ Pro”.

Thời lượng pin

Kích thước to hơn cũng đồng nghĩa Powerbeats Pro có thời lượng pin tốt hơn. Apple công bố rằng Powerbeats Pro sẽ có thời lượng 9 tiếng đồng hồ chơi nhạc liên tục và 6 tiếng khi gọi điện. Cũng do Apple công bố, những con số này trên Airpods Pro chỉ là 5 tiếng nghe nhạc liên tục, 4 tiếng rưỡi nếu bạn bật chống ồn chủ động, và 3 tiếng rưỡi nghe gọi.

Kích thước lớn hơn cho Powerbeats Pro thời lượng pin dài hơn Airpods Pro

Với hộp sạc, cả 2 đều cho bạn tổng cộng hơn 24 tiếng nghe nhạc liên tục. Và cả 2 đều có cổng sạc lightning độc quyền của Apple. Tuy nhiên Airpods Pro có hỗ trợ sạc không dây còn Powerbeats Pro thì không có.

Những điểm giống nhau.

Vì đều cùng đến từ công ty mẹ là Apple, nên cả 2 mẫu tai nghe pro này đều sẽ có những điểm giống nhau nhất định. Đầu tiên là con chip H1 cho khả năng kết nối nhanh với iPhone, và đồng thời bạn có thể điều ra lệnh Siri thông qua câu lệnh “Hey Siri”. Thêm vào đó, bạn cũng có tính năng Audio Sharing cho phép chia sẻ bài hát bạn đang nghe với thiết bị sử dụng chip H1 khác.

Khả năng ghép nối nhanh và tính năng từ chip H1 của Powerbeats Pro

Powerbeats Pro và Airpods Pro cũng được trang bị 1 vùng cảm biến nhạy lực, với các lệnh điều khiến thông qua thao tác bóp hoặc bấm mạnh tương tự nhau. Nhưng cũng vì vậy mà cả 2 đều chia sẻ 1 điểm yếu là bạn vẫn phải dùng iPhone hoặc khẩu lệnh với siri nếu muốn điều chỉnh âm lượng.

Vậy bạn nên mua Airpods Pro hay là Powerbeats Pro ?

Điều này hoàn toàn phụ thuôc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn thích một chất âm hoàn hảo, một thiết kế mạnh mẽ phù hợp cho những bài tập thể dục nặng thì hãy chọn ngay Powerbeats Pro. Còn nếu như bạn cần một chiếc tai nghe với chất âm vừa đủ, phù hợp cho sử dụng hàng ngày mà lại có tính năng chống ồn chủ động cực chất thì hãy lấy ngay chiếc Apple Airpods Pro.

 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...