6 tính năng nhỏ trên iOS 12 nhưng mang lại thay đổi lớn

Avatar adminkhanhnn Thứ tư, 13/06/2018, 265

Như mọi lần ra mắt phiên bản hệ điều hành mới của Apple lại có thêm hàng loạt tính năng mới được bổ sung và lần ra mắt iOS 12 này cũng không phải ngoại lệ. Nhưng không giống như các WWDC trước đó, Apple đã không giật gân với một màn hình liệt kê ra nhiều tính năng của hệ diều hành mới mà lại chọn không trình bày hết những tính năng mới trên sân khấu. Từ những gì được biết, iOS 12 có hàng loạt những tính năng nhỏ để sữa lỗi, mở rộng thêm hay làm cho những tính năng có sẵn trở nên tốt hơn. Dưới đây được cho là những thay đổi nhỏ nhưng khá đắt giá trên iOS 12:

Tự động điền mã xác thực

Trong trường hợp bạn dùng phương thức bảo mật xác thực 2 yếu tố bằng cách gửi tin nhắn tới số điện thoại được chỉ định thì khi nhận được tin nhắn iOS 12 có thể nhận biết được và tự điền mã xác nhận vào ứng dụng giúp cho quá trình đăng nhập nhanh và dễ dàng hơn khi không phải coppy-paste đoạn mã qua lại giữa tin nhắn và ứng dụng.

IOS1

iOS 12 có thể tự động điền mã xác thực (Ảnh: Internet)

Cảnh báo quan trọng khi bật không làm phiền

Tính năng không làm phiền có thể chặn phần lớn các thông báo khi được bật nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ lỡ một số thứ quan trọng. Có thể là thư của đối tác, lịch nhắc họp hay tin nhắn của người yêu..Tuy nhiên với iOS 12 bạn đã có thể tùy chỉnh lại Không làm phiền để có thể nhận được các thông báo quan trọng kể trên.

ko

iOS 12 có thể nhận được thông báo quan trọng khi bật không làm phiền (Ảnh: Internet)

Tiện ích quản lý mật khẩu cho các ứng dụng thứ ba

Với Những người sử dụng trình quản lý mật khẩu như 1Pass hay Lass pass sẽ rất vui mừng khi biết rằng iOS 12 sẽ cho phép hiển thị mật khẩu từ các ứng dụng trên ngay trong khung đề xuất QuickType khi người dùng điền mật khẩu cho các tài khoản có sẵn trước đó thông qua Password Manager API vừa được Apple công bố.

rc2Lwav-hkSO3suV

Giao diện Password Manager API iOS 12 (Ảnh: Internet)

Chế độ chụp chân dung được cải thiện

Nếu bạn là tín đồ tự sướng bằng camera trước trên chiếc iphone X của mình thì đây là một tin vui dành cho bạn. Trên iOS 12 Apple ngoài bổ sung thêm các bộ lọc màu mới thì cảm biến true deep cũng được cải thiện khiến cho việc nhận diện khuôn mặt và áp dụng hiệu ứng trở nên nhanh hơn và việc tách nền diễn ra một cách nhanh chóng. Hơn nữa Apple còn phát hành API phân đoạn chân dung (Portrait Segmentation API) cho phép các nhà phát triển bên thứ ba sử dụng dữ liệu được tách trong ứng dụng của riêng họ.

IOS2

Chế độ chụp ảnh chân dung được cải tiến trên iOS 12 (Ảnh: Internet)

Animoji dài hơn, Memoji mới và nhận diện được cả lưỡi

Fan Animoji đều biết rằng mỗi hình động Animoji đều chỉ giới hạn chỉ trong 10 giây, điều đó khiến người dùng thấy gò bó và kém sáng tạo. Với iOS 12 các cử chỉ Animoji cũng như Memoji mới đã tăng lên đến 30 giây cùng với việc nhận diện lưỡi khiến cho hình ảnh mô phỏng khuôn mặt của bạn chân thật hơn bao giờ hết giúp bạn thõa sức sáng tạo cũng như vui vẻ hơn khi chia sẻ qua lại cho bạn bè.

LUOI

Memoji trên iOS 12 có thể nhận diện cả lưỡi (Ảnh: Internet)

Bổ sung cho các thiết bị cũ thêm tính năng mới

Trong trường hợp này là việc Apple bổ sung một tính năng chỉ có trên các máy có 3D touch lên các thiết bị cũ (iphone 5s/6/SE) đó là điều khiển con trỏ nhanh bằng bàn phím của máy. Với các máy không có 3D touch như trên khi bạn bật bàn phím lên chỉ cần nhấn giữ nút space trong khoảng hơn 1 giây là sẽ chuyển sang chế độ điều khiển con trỏ, khi đó bạn chỉ cần lướt ngón tay qua lên xuống qua lại là có thể điều khiển vị trí con trỏ theo ý thích, điều này đặt biệt hữu dụng trên màn hình nhỏ như iphone 5s và iphone SE.

Trên đây là liệt kê những tính năng nhỏ nhưng lại có giá trị rất lớn khiến cho việc sử dụng chiếc iphone của bạn trở nên hiệu quả, đơn giản và vui vẻ hơn.

Xem thêm:

>> Với iOS 12 iPhone 5S, 6/6 Plus mạnh mẽ hơn bao giờ hết

>> Những điểm cải tiến trên Android P Beta - hướng đến người dùng

XTmobile.vn (Nguồn: mashable.com)

 

banner detail news
X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...