1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 29/06/2022,

2 tính năng mới của Apple Maps sẽ có trên iOS 16: Hỗ trợ tối đa cho người thích đi du lịch

2 tính năng mới của Apple Maps sẽ có trên iOS 16

Sắp tới đây khi iPhone được cập nhật hệ điều hành iOS 16 mới, sẽ có hai tính năng mới được bổ sung vào Apple Maps. Nếu là một người theo chủ nghĩa xê dịch, thích thú với những chuyến du lịch bụi thì bạn không nên bỏ qua chúng đâu.

2 tính năng mới của Apple Maps sẽ có trên iOS 16 sắp ra mắt

Apple Maps sẽ có 2 tính năng mới

Tại sự kiện WWDC 2022 của Apple tổ chức vào đầu tháng này, hãng công nghệ Mỹ đã giới thiệu 2 tính năng mới sẽ được hãng trang bị Apple Maps. Thêm vào đó, cũng sẽ có một vài tính năng sử dụng cho các ứng dụng được xây dựng dựa trên nền tảng Apple Maps như Zillow hay Bird.

2 tính năng mới của Apple Maps sẽ có trên iOS 16 sắp được giới thiệu

Người dùng thường phải sử dụng Google Map để thay thế Apple Maps

Bên cạnh những tính năng mới, iOS 16 cũng được hứa hẹn sẽ bổ sung nội dung cho phần mềm bản đồ của hãng. Cụ thể sẽ có thêm 11 quốc gia được Táo Khuyết thiết kế lại bản đồ cũng như các tiện ích hỗ trợ như chỉ đường dành cho xe đẹp, tìm kiếm khu vực hay tái hiện hình ảnh 3D của các con phố.

 iPhone sẽ có định tuyến đa điểm (multistop routing) trên iOS 16

Định tuyến đa điểm là một tính năng cần thiết cho các phượt thủ khi nó cho phép người dùng có thể tự thiết lập hành trình di chuyển của mình bằng cách xác định các điểm dừng và kết nối chung với nhau bằng một con đường nối dài. Đây là một tính năng chưa hề có trên Apple Maps trước đó và người dùng thường phải nhờ tới sự giúp đỡ của Google Maps. Chính vì điều này mà rất nhiều iFan đã phải lên tiếng yêu cầu Táo Khuyết phải bổ sung gấp.

Với tính năng mới này, bạn có thể thiết lập một hình tình với tối đa 15 điểm dừng thông qua chiếc máy Mac và gửi chúng cho iPhone, tất nhiên là bạn cũng thể thực hiện điều đó trực tiếp trên iPhone của mình. Ngoài ra, Apple Maps cũng sẽ lưu trữ lại các kế hoạch trước đó để bạn có thể dễ dàng lấy dữ liệu và thiết lập cho những hành trình mới.

2 tính năng mới của Apple Maps sẽ có trên iOS 16 sắp được công bố

Apple Maps sẽ có tính năng đa điểm mới hỗ trợ những chuyến đi xa

Để sử dụng tính năng mới này, bạn vào chỉ cần mở ứng dụng bản đồ và nhập địa chỉ đầu tiên bạn muốn đến. Để bổ sung thêm điểm dừng, bạn click vào “Add Stop” sau đó ghi chú địa chỉ kế tiếp cần đến. Trong trường hợp bạn đang lái xe nhưng muốn bổ sung thêm điểm đến thì có thể yêu cầu Siri thực hiện thay bạn, đây sẽ là một tính năng vô cùng đáng giá.

Tính năng chuyển tuyến đường (transit features)

Đây cũng sẽ là một tính năng rất cần thiết, đặc biệt là với những người thường xuyên sử dụng phương tiện công cộng. Theo đó, tính năng này sẽ cho phép phần mềm thu thập dữ liệu về các loại phương tiện cùng giá vé của chúng để người dùng có thể lựa chọn cách thức di chuyển sao cho tiện lợi với chi phí thấp nhất.

2 tính năng mới của Apple Maps sẽ có trên iOS 16 sắp được ra mắt chính thức

Apple Maps sẽ có tính năng hướng dẫn chuyển đổi phương tiện công cộng

Một điểm thú vị khác của tính năng mới này đó là nó có thể liên kết với Apple Wallet để kiểm soát tài chính khi bạn thực hiện chuyến đi. Nếu nhận thấy tài khoản của người dùng không để thực hiện hành trình thì một thông báo sẽ được gửi đến iPhone của bạn.

Tuy tính năng này thật sự rất có ích cho người dùng nhưng nhiều khả năng nó chỉ có thể áp dụng tại các thành phố lớn trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam thì người dùng có lẽ sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá lâu. Vậy nên việc tiếp tục sử dụng Google Maps vẫn sẽ là một sự lựa chọn không tệ.

Xem thêm:

XTmobile.vn (CNET)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...