Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ hai, 13/05/2019,

03 điều chứng minh Android Q được tối ưu dành cho mạng 5G

Android Q có rất nhiều bổ sung và cải tiến UX thú vị dành cho điện thoại, như hiển thị Dark Mode. Nó cũng có một số bổ sung đáng giá để giúp mở ra kỷ nguyên của điện thoại 5G.

Theo thông tin tại Google IO 2019, hệ điều hành mới sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng phát hiện tốc độ và độ trễ tải xuống dữ liệu người dùng. Cũng như dữ liệu các kết nối của họ có được các nhà mạng hỗ trợ hay không.

>> Xem thêm:

Những nâng cấp mới này giúp gì? Với các nâng cấp tốc độ tải xuống khổng lồ được hứa hẹn bởi mạng 5G - lên tới 1Gbps. Một số nhà mạng tuyên bố - người dùng sẽ có thể nhận dữ liệu nhanh hơn trước đây, cho phép họ tải video HD dài hàng giờ chỉ trong vài giây.

 Galaxy S10 5G là một thiết bị hưởng lợi đầu tiên từ Android Q

Galaxy S10 5G là một thiết bị hưởng lợi đầu tiên từ Android Q

Tại Google IO, Bhavin Rokad, người đứng đầu chiến lược Android của Google, đã cho thấy một chiếc điện thoại chạy Android Q beta 3 trên mạng 5G cục bộ. Với tốc độ này giúp nó có khả năng tải video 8K chỉ trong hơn một giây.

"Chúng tôi đã thấy thiết bị nhanh chóng tải xuống hình ảnh động AR, giống như những gì được thể hiện trong bài phát biểu''.Và ông giải thích cách hệ điều hành mới sẽ giúp các nhà phát triển hợp lý hóa ứng dụng của họ cho công nghệ mạng 5G.

1. Nhà phát triển làm cho ứng dụng liền mạch với nhiều dữ liệu hơn

Với Android Q, các nhà phát triển sẽ có các API mới mà họ có thể sử dụng để phát hiện chính xác hơn số lượng dữ liệu. Điều này khiến họ có thể gửi đến một thiết bị người dùng và độ trễ mà họ gặp phải. Các API có thể giúp các nhà phát triển xác định xem ứng dụng của họ sẽ tải lên dung lượng 5MB hay 100MB khổng lồ khi đang truyền dữ liệu.

Với nhiều thông tin hơn về kết nối, các nhà phát triển ứng dụng có thể tạo ra trải nghiệm liền mạch và trơn tru hơn. Nhờ đó có thể cải thiện phương tiện truyền thông nói chung, nhưng đồng thời cũng loại bỏ rất nhiều trục trặc trong khi người dùng chơi các game trực tuyến.

2. Nhà phát triển có thể giúp người dùng tiết kiệm dung lượng data hơn

Các API đó cũng sẽ cho phép các ứng dụng phát hiện xem kết nối của người dùng có được đo hay không. Ví dụ như nếu tài khoản của họ chỉ có thể tải xuống dữ liệu tối đa giới hạn - và chỉ gửi các gói dữ liệu lớn khi có kết nối phù hợp (kết nối wifi cao, dữ liệu không giới hạn, đủ pin, v.v.).

 Mạng 5G có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn

Mạng 5G có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn

Hãy nghĩ về điều này giống như khi bạn gửi một bức ảnh qua email hoặc văn bản và bạn từng được hỏi là bạn có muốn gửi kích thước tệp gốc hoặc nén với nhỏ hơn nhiều? Nhưng trong trường hợp này, ứng dụng sẽ tự đưa ra quyết định đó cho bạn.

Một số lựa chọn tự động này giúp điện thoại của bạn tiết kiệm pin hơn. Ngoài ra, một số lựa chọn khác có thể giúp giới hạn số lượng dữ liệu bạn tiêu thụ, điều này rất quan trọng phải không nào?

3. Khả năng hiển thị kết nối 5G

Android Q cũng sẽ làm cho nó rõ ràng hơn khi người dùng thực sự được kết nối được với mạng 5G. Đây là một kỹ năng khá đơn giản, nhưng nó lại có ý nghĩa nếu chúng ta sớm tham gia cuộc đua 5G so với những người xung quanh.

Công nghệ 5G sẽ là tương lai của ngành viễn thông

Công nghệ 5G sẽ là tương lai của ngành viễn thông

Nó không chỉ là vấn đề đạt được những tốc độ cao của mạng 5G đó - mà còn biết khi bạn đang nhận chúng để bạn có thể thoải mái gửi tập tin lớn đó hoặc chơi một trò chơi đói dữ liệu lớn mà không cần băn khoăn về kết nối của mình.

*Nhà mạng 5G sẽ có vai trò quan trọng

Nhưng luồng dữ liệu đến API yêu cầu một số phối hợp với các nhà mạng. Những nhà mạng này phải đồng ý chuyển thông tin này cho các nhà phát triển. Google vẫn đang đàm phán với các nhà mạng để cấp quyền truy cập này. Đây là điều có thể hiểu, vì họ muốn giữ bí mật thông tin này, nhưng họ cũng đã bắt đầu có một động lực mạnh mẽ để làm điều đó.

 Galaxy S10 5G là smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam

Galaxy S10 5G là smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam

Tại Việt Nam, mạng 5G cũng đã đi những bước đi đầu tiên. Bạn có mong đợi vào công nghệ mạng mới này? Hãy chia sẻ hiểu biết của bạn với XTmobile nhé!

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...